<

Hướng dẫn làm Visa Síp chi tiết và đầy đủ nhất

Síp- “hòn đảo của Thần Vệ Nữ” được biết đến với những bãi biển đẹp, những khu vườn xanh tươi, khí hậu ôn hòa hay những thị trấn cổ kín, đầy lãng mạn. Được đánh giá là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất khu vực Địa Trung Hải với nền kinh tế thị trường mở cửa cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ, Síp còn là một mảnh đất trù phú thu hút nhiều đối tác đến đầu tư. Vậy câu hỏi đặt ra là xin visa Síp có khó không? Sau khi đọc bài viết hướng dẫn làm visa Síp dưới đây, hãy tự tìm câu trả lời cho chính mình.

làm visa Síp

Làm visa Síp

1. Checklist hồ sơ làm visa Síp

Dựa theo nhu cầu thực tế đến Síp hiện nay chủ yếu là đi du lịch và công tác, chúng tôi xin đưa ra checklist hồ sơ cần chuẩn bị đối với 2 loại visa này như sau:

Visa du lịch Síp

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);
 • 2 ảnh cỡ hộ chiếu;
 • Tờ khai xin visa Síp, ký tên;

Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

 • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Sao y Đăng ký kinh doanh;
 • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sao y Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Chứng minh tài chính:

 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000 USD;
 • Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);
 • Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);

Visa công tác Síp

Về cơ bản, các giấy tờ cần chuẩn bị để làm visa Síp cho mục đích công tác không khác so với hồ sơ làm visa du lịch Síp. Ngoài các giấy tờ như trên, người xin visa công tác Síp cần cung cấp cả thư mời của đối tác bên Síp và quyết định cử đi công tác của công ty mình.

Nếu các bạn đang băn khoăn về các mẫu hồ sơ, thì các bạn có thể vào http://visana.vn/ tham khảo và download miễn phí bộ hồ sơ mẫu để có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết một cách thuận tiện hơn.

Quy trình xin visa Síp

Quy trình xin visa Síp

2. Quy trình làm visa Síp

Để làm visa Síp, quy trình thủ tục gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa Síp bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Bản dịch thuật có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đều được chấp nhận.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ, đặt ở định dạng pdf. Sau đó, các bản scan này cần được ghép thành 1 file duy nhất rồi gửi vào địa chỉ email [email protected] trước khi nộp cho Cơ quan lãnh sự

Lưu ý: Email này cần phải viết bằng tiếng Anh, vì người nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.

Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét bản scan hồ sơ này và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để họ xem xét lại.

Bước 3: Nộp hồ sơ tới Cơ quan lãnh sự

Khi đã được xác nhận là hồ sơ đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp tại địa chỉ: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trong túi hồ sơ ngoài các giấy tờ được yêu cầu, bạn còn phải kèm theo cả phí visa. Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này.

Hiện nay mức phí visa là: 20.00 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần);

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa

Bạn đến Cơ quan lãnh sự để nhận kết quả visa hoặc nhận kết quả visa qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu khi nộp hồ sơ.

Hi vọng sau khi xem hướng dẫn xin visa Síp, các bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình: để xin visa Síp không hề khó.