<

Một số thông tin về visa du lịch Canada bạn nên biết

Canada – “Đất nước của lá phong” được biết đến với một nền kinh tế phát triển cùng với sự phong phú của nền văn hóa đa sắc tộc và vô vàn những cảnh đẹp làm sau đắm khách du lịch quốc tế cũng như du khách Việt. Tuy nhiên để thực hiện chuyến du lịch này, trước tiên bạn cần tìm hiểu một số thông tin về visa du lịch Canada để tránh mắc những lỗi không cần thiết.

Làm visa Canada du lịch

Làm visa Canada du lịch

Các loại visa du lịch Canada

Đến với đất nước Nga xinh đẹp và rộng lớn, bạn không cần phải lo lắng về những dự định du lịch của mình. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thoả sức tham quan và vui chơi cùng bạn hè hoăc người thân của mình. Một số thông tin về các loại visa du lịch Canada để bạn tham khảo trước khi thực hiện hành trình:

Visa cấp phép cho du khách du lịch tại Canada có 2 loại chính là: visa 1 lần và visa có giá trị nhiều lần.

Visa du lịch Canada 1 lần được cấp phép nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Canada. Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng. Với loại visa này, khi đến cửa khẩu Canada, bạn phải khai báo số ngày lưu trú tại đây. Nếu các bạn rời khỏi Canada trước ngày hết hạn visa thì với lần du lịch tiếp theo, bạn sẽ thực làm thủ tục xin cấp visa như lần đầu.

Với loại visa du lịch Canada nhiều lần, các bạn được quyền nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời gian thị thực chưa hết hạn, tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý thời gian hết hạn hộ chiếu. Khi hộ chiếu gần đến thời điểm hết hạn thì sẽ không thể xin cấp thị thực được đâu nhé. Trong trường hợp này, nên làm hộ chiếu mới để hành trình du lịch không bị gián đoạn.

Một số lưu ý về visa du lịch Canada

  • Xét duyệt visa Canada khá tốn thời gian: Kể từ thời điểm hồ sơ xin visa của bạn được chấp thuận, bạn phải chờ trong một khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần hoặc có thể lâu hơn để có thể nhận được kết quả. Vì vậy, bạn cần chủ động sắp xếp công việc một cách hợp lý để đảm bảo chuyến du lịch Canada được suôn sẻ.
  • Cần phải lấy mẫu sinh trắc học: Khi nộp hồ sơ xin visa Canada, bạn cần cung cấp mẫu sinh trắc học trực tiếp tại trung tâm, nên đối với những ai ở xa hoặc bận công việc thì sẽ rất bất tiện. Và bạn vẫn phải tuân thủ điều này vì không ai thay thế bạn, giúp bạn làm việc này được.
  • Nơi thụ lý hồ sơ: Cơ quan Lãnh sự Canada không trực tiếp thu hồ sơ mà ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc của trung tâm là từ 9h sáng đến 3h chiều. Và đặc biệt, vào mùa cao điểm trong năm, thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.
  • Quy định xét duyệt visa Canada khá phức tạp: Dù bạn chỉ mắc một vài sai sót nhỏ thôi thì cơ hội tới Canada cũng tuột khỏi tay bạn dù bạn có gia đình, người thân tại Canada hay khả năng tài chính của bạn rất lớn, điều này không đảm bảo bạn chắc chắn sẽ có visa. Một số trường hợp không thuyết phục được nhân viên tiếp nhận hồ sơ rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến đi là một lý do khiến hồ sơ của nhiều bạn bị đánh rớt.

Trên đây là một số thông tin về visa Canada du lịch mà bạn nên biết. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giúp bạn hiểu hơn về một số quy trình, thủ tục khi xin visa du lịch tại nước này. Chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Canada sắp tới!