<

4 điều cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Bài viết dưới đây hướng dẫn quy trình và thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất dành cho các bạn có nhu cầu đến Hàn Quốc du lịch.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống đối với loại visa đi dưới 90 ngày
 2. Đơn xin cấp visa có dán ảnh 3.5×4.5 cm, nền trắng và chụp trong 3 tháng gần nhất
 3. Photo các giấy tờ sau: CMND; hộ khẩu; đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có CMND)
 4. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nếu là nhân viên thì cần Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần Photo đăng ký kinh doanh; Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 1. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng; Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc); Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô (nếu có);
 2. Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay; Booking khách sạn; Lịch trình chuyến tham quan

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Đường Nguyễn Du, Q.1, HCM

Thời gian làm việc của bộ phận tiếp nhận hồ sơ:

 • Thời gian tiếp nhận:9h-12h từ thứ hai đến thứ sáu
 • Thời gian trả kết quả:14h-16h từ thứ hai đến thứ sáu
 • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin, nếu hồ sơ đầy đủ.
visa-du-lich-han-quoc-anh

visa-du-lich-han-quoc-anh

Chính sách mới nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch Hàn Quốc cho người Việt Nam?

Từ 10/7/2017, chính phủ Hàn Quốc ban hành một số quy định nới lòng điều kiện cho du khách Việt Nam đến Hàn Quốc như miễn chứng minh tài chính hoặc mở rộng đối tượng xét cấp visa nhiều lần đối với nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 DN Việt Nam hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc theo danh sách của Korcham; nhân viên công chức nhà nước; người sở hữu số dư 1 tỷ đồng tại ngân hàng; cán bộ hưu trí trên 55 tuổi; người từng tốt nghiệp cao đẳng – đại học Hàn Quốc, … Thông tin chi tiết về đối tượng được ưu tiên, có thể tham khảo trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc trên website chính thức của ĐSQ/LSQ.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://visana.vn/tin-vui-moi-noi-long-dieu-kien-cap-visa-han-quoc-cho-du-khach-viet/

Có nên sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc?

Đáp ứng nhu cầu du khách Việt đi Hàn Quốc ngày càng cao trong thời gian gần đây, nhiều công ty cung cấp dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc với những lời quảng cáo như “100% đậu visa”. Tuy nhiên, trên thực tế không có một đơn vị nào có thể đảm bảo được tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc 100% được vì việc xin visa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Vì vậy, bạn nên tìm đến những địa chỉ làm visa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và quan trọng hết họ luôn thẳng thắn và trung thực. Ví dụ như dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc của Visana, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường họ luôn chia sẻ thẳng thắn những điểm mạnh, điểm yếu trong hồ sơ và sẽ không nhận làm hồ sơ nếu biết rằng khả năng bị Đại sứ quán từ chối là rất cao, giúp bạn không bị “mất oan” tiền bạc và lãng phí thời gian.

Liên hệ với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!