<

Những thông tin cần biết cho những ai xin visa Nhật Bản lần đầu

Việc tìm hiểu thông tin chính xác là bước vô cùng quan trọng cho những người mới xin visa Nhật Bản lần đầu.

Nhật Bản là đất nước thu hút đông đảo khách du lịch Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản càng ngày càng trở nên tốt đẹp hơn vì vậy mà càng ngày càng có nhiều người muốn sang Nhật du lịch. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết trong lần đầu tiên xin visa Nhật Bản.

Thời gian lưu trú đối với visa Nhật Bản để đi du lịch

Khi nhận visa đi nước ngoài bạn cần phải chú ý những thông tin như: thời hạn visa, thời gian lưu trú tối đa, số lần nhập cảnh trong thời hạn visa có giá trị.

Đối với visa du lịch Nhật Bản

  • Thời hạn có giá trị sử dụng của visa du lịch Nhật Bản: 90 ngày kể từ ngày cấp.
  • Thời gian lưu trú tối đa tại Nhật: 15 ngày.
  • Số lần nhập cảnh vào Nhật: 1 lần.

Trong trường hợp bạn muốn lưu trú dài ngày hơn thời gian quy định, hoặc nhập cảnh vào Nhật nhiều lần thì bạn phải đưa ra lý do, bằng chứng cụ thể và thay đổi mục đích xin visa.

Xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

– Những người có hộ khẩu thường trú tại khu vực Huế trở ra phía Bắc thì nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội, địa chỉ: Số 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình.

– Những người có hộ khẩu thường trú tại khu vực Đà Nẵng trở vào phía Nam thì xin visa tại Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 261 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3.

Mau-visa-nhat-ban

Mẫu visa Nhật Bản

Thời gian nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Để tiện tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí bộ hồ sơ chuẩn xác để làm visa Nhật Bản tại: https://visanhatban.com.vn/visa/visa-du-lich/

Thời gian nhận hồ sơ là các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ) từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30. Buổi chiều trả kết quả visa.

Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản là 1 tuần làm việc. Sau khi hoàn tất việc xét duyệt hồ sơ thì bên Đại Sự Quán sẽ gọi điện trực tiếp cho đương đơn để thông báo kết quả visa. Trong một số trường hợp Lãnh sự Quán muốn kiểm định thông tin, họ có thể yêu cầu phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối cấp visa thì trong khoảng thời gian 6 tháng tiếp theo, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ đó với cùng một mục đích.

Sau khi đã được cấp visa mà bạn muốn lưu trú ở nhật lâu hơn thì bạn phải xin cấp visa mới nhé!

Lệ phí xin visa Nhật Bản

Đối với visa nhập cảnh một lần  thì phí visa là 650.000 VNĐ còn nếu bạn xin visa nhập cảnh nhiều lần thì phí visa là 1.300.000 VNĐ

Điều đặc biệt là bạn chỉ phải đóng phí khi có kết quả bạn chắc chắn đậu visa. Nên hãy tự tin nộp hồ sơ nhé!

Trên đây là một số thông tin cơ bản về visa Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo thủ tục làm visa Nhật Bản chi tiết tại ĐÂY. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa, VISANA là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi nước ngoài dễ dàng & nhanh chóng nhất cho người Việt. Nếu bạn muốn được tư vấn & hỗ trợ tận tình và chuẩn xác nhất về visa Nhật Bản, hãy liên hệ VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc để lại email trên website https://visana.vn/ nhé!