<

Làm visa đi Úc thăm thân nhân và những điều phải “nằm lòng”

Việc xin visa đi Úc thăm thân nhân ngày càng có phần khó khăn bởi vì rất nhiều người Việt sang Úc không về đúng hạn mà ở lại nhập cư bất hợp pháp. Và để có thể suôn sẻ nhận được visa đi Úc, bạn phải chứng minh được rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi hết hạn visa. Để như vậy, trong quá trình làm visa, bạn phải nắm chắc những điều sau.

Chứng minh ý do xin visa đi Úc thăm thân nhân là chính đáng

Trong nhiều trường hợp, người thân tại Úc có thể về Việt Nam thăm thân một cách dễ dàng, vì thế bạn phải nằm trong diện điều kiện cần, tức là chắc chắn đến Úc để thăm thân. Một số giấy tờ để chứng minh điều này là bạn có người bảo lãnh ở Việt Nam và ở Úc, hai người này phải có Hộ chiếu, Giấy phép định cư (nếu đang ở Úc), Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng minh mối quan hệ với người cần làm visa.

Điều kiện đủ là người đứng đơn xin visa phải chứng minh được những điều kiện ràng buộc ở Việt Nam, chứng tỏ rằng bạn sẽ trở về sau khi hết hạn. Vì thế bạn cần giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con bạn, chứng nhận công việc ổn định ở Việt Nam bằng bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định thăng chức,…

Xem thêm: Chứng minh tài chính xin visa Úc

Theo kinh nghiệm thực tế thì những người trên 45 tuổi sẽ có khả năng suôn sẻ hơn khi làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân hơn là những người trẻ, và nếu người bảo lãnh tại Úc và tại Việt Nam có có quan hệ trực hệ ruột thịt thì độ tin cậy sẽ cao hơn những quan hệ bà con hay bạn bè. Khi xin visa đi Úc thăm thân nhân bạn phải chứng minh tất cả những điều bạn có ở tất cả những điều trên với Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam để tăng cao khả năng đậu visa.

Nộp hồ sơ trước ít nhất 4 tuần trước dự định ngày đi

Trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần một mẫu đơn đăng ký, mẫu đơn này bạn có thể xin trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam (Form 48) hoặc có thể tải trực tiếp qua mạng, tại website immi.gov.au  sau đó điền bằng tay trực tiếp lên mẫu đơn này. Trong bộ hồ sơ, ngoài mẫu đơn trên, bạn phải photo và công chứng tất cả giấy tờ chứng minh quá trình đến Úc của bạn là chính đáng (sổ tiết kiệm, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con bạn, bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định thăng chức,…). Lưu ý tất cả những giấy tờ sao y này phải cần được dịch ra Tiếng Anh trước khi kèm vào hồ sơ làm thủ tục sơ xin visa đi Úc thăm thân nhân.

Lệ phí xét duyệt visa là 136 USD và không được hoàn lại.

Download miễn phí hồ sơ Thủ tục xin visa đi Úc thăm nhân thân

Visa Úc thăm thân nhân là visa điện tử

Khi đậu visa đi Úc, bạn sẽ phải lăn vân tay, sau đó bạn được trả lại Hộ chiếu, và bởi vì bạn sẽ được nhận visa đi Úc thăm thân nhân thông qua email nên email này phải được viết chính xác khi bạn làm thủ tục xin visa đi Úc thăm nhân thân nhé.

Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân nói chung không quá phức tạp và bạn cũng không phải chờ quá lâu nếu đậu, chỉ cần các giấy tờ của bạn đầy đủ, lịch trình rõ ràng. Nếu bạn cần trợ giúp hay cần những tư vấn hữu ích hãy tìm tới Visana hoặc https://tuvanvisauc.com/ để được sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mà không tốn thêm thời gian hay khoản phí vô lý.